Giới thiệu về thương hiệu Robox Thụy Sĩ

Giới thiệu thương hiệu Robox Thụy Sĩ

ROBOX là tên tuổi lớn đã được khẳng định giá trị sản phẩm và thương hiệu trên lãnh thổ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự hình thành và các bước đi để tạo ra thương hiệu ROBOX là như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Đại diện ROBOX Việt Nam cùng tìm hiểu xem một số thông tin cơ bản về tên tuổi của SWISS ROBOX.

Lịch sử thương hiệu Robox

Thương hiệu Robox được hình thành từ năm 1955, do cha đẻ là ông George Gebhardt, sinh 1929, người gốc Thụy Sĩ. Ông sinh ra tại ST. Gallen là thủ phủ của Bang ST. Gallen. George Gebhardt đã từng là một cổ đông có tầm ảnh hưởng rất lớn của Tập đoàn sản xuất đồng hồ đeo tay lừng danh Vacheron Constantin trước khi ông thành lập Công ty ROBOX. Sau gần 5 năm tìm hiểu về dòng hộp đựng đồng hồ cơ automatic bắt đầu từ năm 1950, ông đã có một quyết định lớn giúp thay đổi hoàn toàn về nhu cầu sử dụng hộp đồng hồ cơ trên thế giới ngày nay, đó chính là thành lập Công ty sản xuất hộp đồng hồ ROBOX chuyên chế tác hộp xoay đồng hồ cơ thương hiệu ROBOX.

Hình ảnh hộp xoay đồng hồ 6 chiếc Robox phổ biến hiện nay.

Hình ảnh hộp xoay đồng hồ 6 chiếc Robox phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, Công ty ROBOX ra đời chỉ là nhằm cung cấp hộp cho quá trình thử nghiệm bộ máy đồng hồ cơ tại các nhà máy chế tác đồng hồ tại Thụy Sĩ. Và bước đi đúng đắn của ông đã mang lại sự thành công lớn khi thương hiệu hộp ROBOX nhanh chóng được hầu hết các nhà máy chế tác đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ đón nhận.

Thương hiệu ROBOX thâm nhập thị trường bán lẻ toàn cầu

Và cho đến năm 2014, sau khi có báo cáo về tính thực tiễn của các dòng sản phẩm hộp đựng đồng hồ cơ này đối với thị trường toàn cầu, ông đã có thêm một bước đi chính xác nữa khi bắt đầu đưa nhãn hiệu ROBOX của mình thâm nhập thị trường dành cho khách hàng lẻ trải nghiệm. Nơi đầu tiên sản phẩm của ông đặt chân không đâu khác chính là nước nhà, đất nước với những con người có yêu cầu rất cao về chất lượng và sự hoàn hảo. Và rồi sản phẩm của ông đã và đang đạt thành công lớn trên đất Thụy Sĩ khi doanh số bán hộp thương hiệu Robox liên tục tăng chóng mặt.

Mẫu hộp đựng đồng hồ 3 chiếc cơ thương hiệu ROBOX rất được yêu thích trên thế giới

Mẫu hộp đựng đồng hồ 3 chiếc cơ rất được yêu thích trên thế giới.

Tiếp theo đến năm 2015, sau sự thành công tại thị trường quê nhà, ông mở rộng và đáp ứng nhu cầu về sản phẩm hộp đựng đồng hồ ROBOX tiếp cận thị trường các châu khác như: Châu Âu, Châu Mỹ và gần đây nhất là Châu Á. Với những giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ chu toàn, không lâu sau, thương hiệu ROBOX sẽ là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu dành cho bất cứ ai đam mê những chiếc đồng hồ đeo tay.

Kệ xoay đồng hồ được George Gebhardt chế tác năm 1952

Đây là chiếc kệ trưng bày và lên dây cót đồng hồ cơ automatic đầu tiên được ông George Gebhardt tự chế vào năm 1952. Ngay sau đó đây cũng là mô hình được công nhận là bộ xoay lên cót đồng hồ tự động đầu tiên trên thế giới. Với chế độ hoạt động quay và đảo chiều theo nhiều hướng khác nhau.

Ý tượng kệ xoay đầu tiên để hình thành lên thương hiệu Robox.

Ý tượng kệ xoay đầu tiên để hình thành lên thương hiệu Robox.

Ý tưởng sáng chế dựa theo nguyên tắc tương tự như sự chuyển động của cổ tay. Bộ máy hoạt động nhờ nguồn điện của Pin chuyển hóa thành cơ năng thông qua từ trường. Mặc dù phát minh của ông không được đưa vào sử dụng trong thực tế bởi sự ảnh hưởng của từ trường đến chiếc đồng hồ cơ. Nhưng nó là bước ngoặt đáng tự hào cho sự phát triển của dòng hộp lên dây cót đồng hồ cơ ngày nay. Và cũng là bước đệm cho ý tưởng và sự ra đời của thương hiệu ROBOX của ông ngày nay.